penguins of madagascar เพนกวินจอมป่วนก๊วนมาดากัสก้า

สารบัญ

penguins of madagascar (หรือที่รู้จักในชื่อ Penguins of Madagascar: The Movie) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันแนวแอ็คชั่นสายลับสัญชาติอเมริกันปี 2014 ผลิตโดย DreamWorks Animation และ PDI/DreamWorks และจัดจำหน่ายโดย 20th Century Fox กำกับโดยเอริค ดาร์เนลล์ และไซมอน เจ. สมิธจากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดยไมเคิล โคลตัน, จอห์น อาบูด และแบรนดอน ซอว์เยอร์ และเรื่องราวที่อลัน สคูลคราฟต์, เบรนท์ ไซมอนส์, โคลตัน และอาบูดเชื่อถือ การแยกตัวของแฟรนไชส์มาดากัสการ์และภาพยนตร์เรื่องที่สี่โดยรวม แม้ว่าชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับซีรีส์โทรทัศน์ชื่อเดียวกันของ Nickelodeon นำแสดงโดย Tom McGrath, Chris Miller, Christopher Knights, Conrad Vernon, Benedict Cumberbatch, Ken Jeong, Annet Mahendru, Peter Stormare และ John Malkovich เกิดขึ้นโดยตรงหลังจากเหตุการณ์ใน Madagascar 3: Europe’s Most Wanted (2012) ติดตามการผจญภัยของนกเพนกวินอาเดลีสี่ตัว – สกิปเปอร์, โควาลสกี้, ริโก และไพรเวท – ขณะที่พวกเขาผนึกกำลังกับหน่วยข่าวกรองนอร์ธวินด์เพื่อหยุดยั้งปลาหมึกยักษ์แปซิฟิก เดฟ ผู้พยายามแก้แค้นนกเพนกวินอาเดลีทุกตัวทั่วโลกที่ถูกจัดการโดย จับพวกมันไว้

การพัฒนาภาพยนตร์แยกทางตรงสู่วิดีโอ (DTV) ที่มีนกเพนกวินทั้งสี่ตัวเริ่มต้นหลังจากภาพยนตร์มาดากัสการ์ออกฉายในปี พ.ศ. 2548 แต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จจนกระทั่งในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2554 เมื่อมีการประกาศว่าเพนกวินจะได้รับการผลิตเป็นของตัวเอง ภาพยนตร์ละครแทน ภายในปี 2012 DreamWorks Animation ประกาศว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายในเดือนมีนาคม 2015 ก่อนที่จะได้รับการเลื่อนกำหนดฉายในเดือนพฤศจิกายน 2014 ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2014 Cumberbatch และ Malkovich เซ็นสัญญาในเดือนสิงหาคม 2013 Lorne Balfe แต่งดนตรีประกอบ และ Pitbull ร้องเพลง ร่วมกับ DJ Frank E.

Penguins of Madagascar เข้าฉายในจีนเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 และในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 โดยทั่วไปแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์เชิงบวกจากนักวิจารณ์ โดยได้รับการยกย่องจากการแสดงเสียงร้อง (โดยเฉพาะคัมเบอร์แบตช์และมัลโควิช) แต่แม้จะทำรายได้ 373.5 ล้านดอลลาร์จากงบประมาณ 132 ล้านดอลลาร์ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ทำได้ต่ำกว่ามาตรฐานของ DreamWorks นี่เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องสุดท้ายของ DreamWorks Animation ที่ผลิตโดย PDI/DreamWorks ก่อนที่จะปิดตัวลงในวันที่ 22 มกราคม 2015 โดย DreamWorks Animation (DWA) Glendale เข้ามารับหน้าที่แทน

โครงเรื่อง penguins of madagascar

penguins of madagascar วันหนึ่ง ลูกนกเพนกวินแอนตาร์กติกพี่น้องสกิปเปอร์ ริโก และโควาลสกี้ เมื่อเห็นไข่ม้วนตัวหนีออกจากอาณานิคม ช่วยเหลือมันจากแมวน้ำเสือดาวบนเรือร้าง และลอยไปบนภูเขาน้ำแข็ง เมื่อไข่ฟักออกมา ทั้งสามก็รับลูกนกเพนกวินมาเป็นไพรเวทน้องชายของพวกเขา

สิบปีต่อมา เหล่าเพนกวินออกจากคณะละครสัตว์ซาราโกซาเพื่อฉลองวันเกิดปีที่ 10 ของไพรเวทโดยบุกเข้าไปในฟอร์ตน็อกซ์เพื่อรับ Cheesy Dibbles จากตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ แม้ว่าความจริงแล้วความปรารถนาที่แท้จริงของไพรเวทคือการได้รับการยอมรับว่าเป็นสมาชิกในทีมอย่างเป็นทางการก็ตาม ในเวลาต่อมา เหล่านกเพนกวินถูกลักพาตัวและพาไปลงเรือดำน้ำ โดยเผชิญหน้ากับเดฟ ปลาหมึกยักษ์แปซิฟิก ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นดาราดังในสวนสัตว์เซ็นทรัลพาร์ค จนกระทั่งเหล่านกเพนกวินโกรธเขาด้วยความน่ารักของพวกมัน หลังจากถูกนกเพนกวินรังแกซ้ำแล้วซ้ำเล่าและส่งต่อระหว่างสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในฐานะสัตว์ไม่พึงประสงค์ เดฟผู้ขมขื่นจึงปลอมตัวเป็นนักวิทยาศาสตร์มนุษย์ชื่อดร. ออคตาเวียส ไบรน์เพื่อแก้แค้น ริโกกลืนขวดอาวุธชีวภาพของเดฟ นั่นคือเมดูซ่าเซรั่ม และคอลเลคชันลูกโลกหิมะของเขา ก่อนที่เพนกวินจะหลบหนีไป

เหล่านกเพนกวินหลบหนีผ่านเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ขณะที่ถูกลูกน้องของเดฟไล่ตาม เหล่านกเพนกวินได้รับการช่วยเหลือโดย North Wind ซึ่งเป็นหน่วยข่าวกรองระหว่างสายพันธุ์ซึ่งประกอบด้วย Classified ผู้นำหมาป่ายูเรเชียนของอังกฤษ สิบโทกล้ามเนื้อหมีขั้วโลกนอร์เวย์; พิณเบลเยียมประทับตราผู้รื้อถอนฟิวส์สั้น; และนักวิเคราะห์ข่าวกรองนกฮูกหิมะชาวรัสเซีย Eva หลังจากที่ Rico แสดง Medusa Serum ให้กับ North Wind แล้ว Dave ก็แฮ็กเข้าไปในคอมพิวเตอร์ของ North Wind เพื่อเผยให้เห็นว่าเขาได้ทำประโยชน์มากกว่านี้แล้ว นกเพนกวินเริ่มหายตัวไปจากการจัดแสดงทั่วโลก โดยถือว่าทีมของกัปตันต้องรับผิดชอบต่อภารกิจนี้ Classified จึงขว้างพวกเขาและพาพวกเขาขึ้นเครื่องบินมุ่งหน้าสู่มาดากัสการ์

เหล่านกเพนกวินหนีออกจากเครื่องบิน และใช้ลูกแก้วหิมะของเดฟ อนุมานได้ว่าสวนสัตว์เซี่ยงไฮ้คือเป้าหมายต่อไปของเดฟ ทีมของสกิปเปอร์วางแผนที่จะหยุดเดฟ และไพรเวทก็ยอมตกเป็นเหยื่ออย่างไม่เต็มใจ นกเพนกวินตัวอื่นๆ สามารถดักจับเดฟด้วยโครงกระดูกไดโนเสาร์ได้หลังจากที่ทำให้เกิดน้ำรั่วในตู้ปลา เหมือนกับที่ลมเหนือปรากฏตัว อย่างไรก็ตาม เดฟหนีออกมาทางท่อระบายน้ำและจับไพรเวทและนกเพนกวินเซี่ยงไฮ้ตัวอื่นๆ ได้ สกิปเปอร์ ริโก และโควาลสกี้จี้เครื่องบินเจ็ตของลมเหนือเพื่อไล่ตามเขา โดยบังเอิญทำลายมันทิ้ง ที่ถ้ำของ Dave ไพรเวทได้รู้ว่า Dave กำลังวางแผนที่จะใช้ Medusa Serum เพื่อเปลี่ยนนกเพนกวินให้กลายเป็นสัตว์ประหลาดที่ไร้สติและเสียโฉม เพื่อที่สาธารณชนจะเกลียดชังและกำจัดพวกมัน

เมื่อไปถึงที่ซ่อนของเดฟ เหล่านกเพนกวินและลมเหนือก็ปะทะกันเรื่องแผนการที่แตกต่างกันในการแทรกซึมเข้าไปในเรือดำน้ำ ก่อนที่สกิปเปอร์จะยอมรับในที่สุดว่าลมเหนือมีคุณสมบัติมากกว่าและยอมจำนน เหล่านกเพนกวินหันเหความสนใจของการ์ดปลาหมึกยักษ์ขณะที่ลมเหนือแอบเข้าไปข้างใน แต่ทั้งสองทีมก็ถูกจับได้ เดฟทดสอบ Medusa Serum ใน Private แต่เขาหลบหนีได้ในวินาทีสุดท้ายโดยใช้คลิปหนีบกระดาษที่เขากลืนไปก่อนหน้านี้ ทำให้ทุกคนที่อยู่ตรงนั้นเชื่อว่าไพรเวทได้ระเหยไปแล้ว ไพรเวตค้นพบและปลดปล่อยลมเหนือ อย่างไรก็ตามพวกเขาปฏิเสธที่จะช่วยเหลือโดยไม่มีอุปกรณ์ ดังนั้นไพรเวทจึงออกไปช่วยเหลือเพนกวินเพียงลำพัง

Dave ใช้ Medusa Serum เพื่อแปลงโฉมเหล่าเพนกวินทั้งหมด และในขณะที่ Dr. Brine ปลดปล่อยพวกมันในนิวยอร์กซิตี้ ในความสับสนวุ่นวาย ไพรเวทได้รับรังสีของเดฟ ไล่ตามสกิปเปอร์ โควาลสกี้ และริโก และฟื้นฟูสติของพวกเขา ขณะที่นกเพนกวินและลมเหนือต่อสู้กับเดฟและลูกน้องของเขา ไพรเวทก็สอดแทรกตัวเองเข้าไปในรังสีของเดฟ โดยใช้พลังแห่งความน่ารักของเขาเพื่อทำให้นกเพนกวินตัวอื่นๆ กลับสู่สภาวะปกติ สิ่งนี้ทำให้ไพรเวทกลายพันธุ์ และเดฟก็หดตัวลงและติดอยู่ในลูกแก้วหิมะลูกหนึ่งของเขา ซึ่งมีเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ คนหนึ่งเล่นด้วย สำหรับความกล้าหาญของเขา ในที่สุดไพรเวทก็ได้รับตำแหน่งในฐานะสมาชิกที่มีคุณสมบัติเหมาะสมของทีม จำแนกแสดงความยินดีกับนกเพนกวินและขอโทษที่ตัดสินผิด เพื่อเป็นรางวัล North Wind มอบเครื่องบินเจ็ทแพ็คให้กับนกเพนกวิน ซึ่งพวกมันใช้บินกลับไปยังคณะละครสัตว์ซาราโกซา

ในฉากกลางเครดิต เหล่าเพนกวินใช้ความน่ารักของมอร์ตเพื่อฟื้นคืนความเป็นส่วนตัวให้เป็นปกติ กษัตริย์จูเลียนรู้สึกไม่พอใจที่มอร์ตไม่ได้แสดงคุณสมบัติของสัตว์ประหลาดใดๆ เลย จนกระทั่งมอร์ตกลืนเขาไปจนหมด

นักแสดง

 • ทอม แม็กกราธ รับบทเป็น สกิปเปอร์ ผู้นำกลุ่มเพนกวินอาเดลี
 • คริส มิลเลอร์ รับบทเป็น โควาลสกี้ สมองของนกเพนกวินอาเดลี
 • คริสโตเฟอร์ ไนท์ส รับบทเป็น ไพรเวท มือใหม่แห่งเพนกวินอาเดลี
 • คอนราด เวอร์นอน รับบทเป็น ริโก ปืนใหญ่ที่หลุดลอยของนกเพนกวินอาเดลี เวอร์นอนเข้ามาแทนที่จอห์น ดิมักจิโอในฐานะเสียงของริโกในภาพยนตร์เรื่องนี้
 • เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ รับบทเป็น Agent Classified หมาป่ายูเรเชียนที่มีสำเนียงอังกฤษ เขาเป็นหัวหน้าทีมของ North Wind
 • Ken Jeong รับบทเป็น Short Fuse แมวน้ำพิณขนสีขาวของเบลเยียม และเป็นสมาชิกของ North Wind ที่ทำหน้าที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านพลุและการรื้อถอน
 • แอนเน็ต มาเฮนดรู รับบทเป็น เอวา นกเค้าแมวหิมะชาวรัสเซียที่มีสำเนียงตรงกัน ความรัก/แฟนสาวของโควาลสกี้ และนักวิเคราะห์ข่าวกรองของนอร์ธวินด์
 • ปีเตอร์ สตอร์แมร์ รับบทเป็นสิบโท หมีขั้วโลกนอร์เวย์และเป็นสมาชิกของกลุ่มลมเหนือซึ่งทำหน้าที่เป็นกล้ามเนื้อ
 • จอห์น มัลโควิช รับบทเป็น เดฟ / ดร.ออคตาเวียส ไบรน์ ปลาหมึกยักษ์แปซิฟิกผู้ชั่วร้ายและไม่พอใจ ซึ่งปลอมตัวเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่เป็นมนุษย์และต้องการแก้แค้นนกเพนกวินอาเดลีทุกตัวทั่วโลกที่ถูกทำให้ไม่พอใจในสวนสัตว์นิวยอร์ก
 • เวอร์เนอร์ แฮร์ซอก รับบทเป็น ตนเอง (ได้รับเครดิตว่าเป็น “ผู้สร้างภาพยนตร์สารคดี”)
 • Billy Eichner รับบทเป็น New York Reporter
 • แดนนี จาคอบส์ รับบทเป็น กษัตริย์จูเลียนที่ 13 (แทนที่ซาชา บารอน โคเฮน)
 • แอนดี้ ริกเตอร์ รับบทเป็น มอร์ต penguins of madagascar

บทความที่น่าสนใจ