Chicken Run Netflix ชิคเก้น รัน วิ่ง…สู้…กระต๊ากสนั่นโลก

สารบัญ

Chicken Run Netflix ชิคเก้น รัน วิ่ง…สู้…กระต๊ากสนั่นโลก (อังกฤษ: Chicken Run) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันจากสหราชอาณาจักร ที่ทำในรูปแบบสตอปโมชัน ทำโดยสตูดิโอที่ชื่อว่า อาร์ดแมน แอนิเมชันส์ สตูดิโอส์

เนื้อเรื่องย่อ Chicken Run Netflix

Chicken Run Netflix วันหนึ่งในประเทศอังกฤษ พวกไก่ต่างพากันหลบหนีในฟาร์มที่มีชื่อว่า ฟาร์ม ทวิตตี้ แต่โชคร้ายมีชาวนาและพร้อมด้วยสุนัขของเขาต้อนพวกไก่ให้กลับไปที่ฟาร์มเดิม และ จิงเจอร์ ก็ได้มาพบกับคุณนาย ทวิตตี้ และห้ามไม่ให้ไก่ตัวอื่นๆหนีไป เช้าวันรุ่งขึ้นขณะที่หัวหน้าฝูงไก่ได้ออกมาเข้าแถวเรียงกันเพื่อที่จะให้ ทวิตตี้ ได้คัดเลือกว่าจะออกไข่มากที่สุด แต่แล้วคุณนายทวิตตี้ได้เลือก เอฟวีน่า ที่ออกไข่ไม่หมด และได้ไปตัดหัวไก่เพื่อจะไปเป็นอาหาร

จิงเจอร์ได้ตัดสินใจที่จะหาทางหลบหนีไปจากฟาร์มให้ได้ คืนวันหนึ่งจิงเจอร์ได้พบกับสิ่งที่ลอยมาอยู่บนท้องฟ้านั่นก็คือ ร็อคกี้ เจ้าโต้งอเมริกา ที่มาจากโรงละครสัตว์ และแล้วรถของคณะละครสัตว์ก็เอาสิ่งประดิษฐ์ที่เอาเป็นพายไก่ของฟาร์มต่อมา จิงเจอร์ ได้ถูกจับโดย คุณนายทวิตตี้และร็อคกี้ก็ตามไปด้วย ร็อคกี้ได้ช่วยเหลือจิงเจอร์และหนีไปด้วยกัน และแล้ววันต่อมาร็อคกี้หนีออกไปข้างนอกฟาร์ม จิงเจอรเธอได้พบกับเหรียญของทหารอากาศ และต่อภาพโปสเตอร์ของขณะละครสัตว์

วันต่อมาพวกไก่จึงประดิษฐ์เครื่องบินขึ้นมา ระหว่างเครื่องบินกำลังเคลื่อนที่อยู่ ก็ได้พบกับคุณ ทวีตี้ ได้มาขวางทางไว้ เขาเห็นเครื่องบินได้แล้วเขาก็สลบไป และได้จิงเจอร์ได้ช่วยดึงให้สะพานบินขึ้นแต่ได้พบกับคุณนายทวิตตี้ และแล้วร็อคกี้ก็กลับมาอีกครั้ง แล้วทั้งสองก็นั่งเครื่องบินไป และแล้วก็มีอะไรบางอย่างสั่นสะเทือน คุณนายทวิตตี้ที่ติดตามไก่มา ที่จะทางกำจัดคุณนายทวิตตี้ และร็อคกี้ก็ยิงไข่ของหนูมายิงหน้าทวิตตี้ ยิงไปจนหมดกระสุนไข่ พอคุณนายทวิตตี้จะตัดหัวจิงเจอร์ จิงเจอร์ก็ได้หาวิธิที่จะตัดเชือกนี่ให้ขาด จนร็อคกี้นึกว่าจิงเจอร์ ถูกตัดหัวไปแล้ว แต่เธอยังไม่ตาย คุณนายทวิตตี้ร่วงไปในเครื่องที่ประดิษฐ์พายไก่จนพัง และแล้วพวกไก่ก็หนีจากฟาร์มได้อย่างอิสรภาพ

สรุปพล็อต

Ginger เป็นไก่ในฟาร์มไก่ที่ผลิตไข่ เจ้าของฟาร์มคือนางทวีดี้ และหญิงสาวผู้โลภและชั่วร้ายที่ออกไปหาเงิน Ginger พยายามหลบหนีอยู่เสมอและสนับสนุนให้เพื่อนไก่ของเธอทำเช่นนั้น แต่เจ้าของฟาร์มคือนางทวีดี้ และหญิงสาวผู้โลภและชั่วร้ายที่ออกไปหาเงิน Ginger พยายามหลบหนีอยู่เสมอและสนับสนุนให้เพื่อนไก่ของเธอทำเช่นนั้น แต่ก็มีบางอย่างผิดพลาดอยู่เสมก็ฟาร์มคือนางทวีดี้ และหญิงสาวผู้โลภและชั่วร้ายที่ออกไปหาเงิน Ginger พยายามหลบหนีอยู่เสมอและสนับสนุนให้เพื่อนไก่ของเธอทำเช่นนั้น แต่ก็มีบางอย่างผิดพลาดอยู่เสมก็มีบางอย่างผิดพลาดอยู่เสมเจ้าของฟาร์มคือนางทวีดี้ และหญิงสาวผู้โลภและชั่วร้ายที่ออกไปหาเงิน Ginger พยายามหลบหนีอยู่เสมอและสนับสนุนใมีบางอย่างผิดพลาดอยู่เสมเจ้าของฟาร์มคือนางทวีดี้ และหญิงสาวผู้โลภและชั่วร้ายที่ออกไปหาเงิน Ginger พยายามหลบหนีอยู่เสมอและสนับสนุนให้เพื่อนฟาร์มคือนางทวีดี้ และหญิงสาวผู้โลภและชั่วร้ายที่ออกไปหาเงิน Ginger พยายามหลบหนีอยู่เสมอและสนับสนุนให้เพื่อนไก่ของเธอทำเช่นนั้น แต่ก็มีบางอย่างผิดพลาดอยู่เสมก็มีบางอย่างผิดพลาดอยู่เสมเจ้าของฟาร์มคือนางทวีดี้ และหญิงสาวผู้โลภและชั่วร้ายที่ออกไปหาเงิน Ginger พยายามหลบหนีอยู่เสมอและสนับสนุนใไก่ของเธอทำเช่นนั้น แต่ก็มีบางอย่เจ้าของฟาร์มคือนางทวีดี้ และหญิงสาวผู้โลภและชั่วร้ายที่ออกไปหาเงิน Ginger พยายามหลบหนีอยู่เสมอและสนับสนุนให้เพื่อนไก่ของเธอทำเช่นนั้น แต่ก็มีบางอย่างผิดพลาดอยู่เสมทวีดดี้ก็ตัดสินใจเปลี่ยนฟาร์มมาผลิตพายไก่ ซึ่งหมายถึงความตายของเพื่อนผู้มีขนนกแสนสวยของเรา

รีวิวหนัง

แม้ว่าแอนิเมชั่นดินเหนียว “ธรรมดา” (หรือ “ดินเหนียว”) แต่ Chicken Run ก็มีส่วนเกี่ยวข้องมากกว่านั้นมาก ภาพยนตร์สำหรับเด็กที่เหมาะกับผู้ปกครองใช้เวลาสร้างประมาณ 5 ปี เป็นเรื่องที่น่าดู สนุกและไร้สาระพอสำหรับเด็ก แต่ก็จริงจังพอสำหรับผู้สูงอายุเช่นกัน หนังเรื่องนี้ก็มี การอุทธรณ์ของผู้ชมในวงกว้าง แอนิเมชั่นมีคุณภาพสูง พร้อมด้วยการแสดงออกที่ยอดเยี่ยมในตัวละครและบุคลิกมากมาย คุณจะดูแลไก่แต่ละตัวมากขึ้น เมล กิ๊บสันและ “นักแสดง” ของเขาทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยมในการพากย์เสียงลูกไก่เรื่องนี้ ฉันพบปัญหาหรือข้อร้องเรียนเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาษาก็สะอาด ไม่มีเลือดหรือคราบเลือด ไม่มีเพศหรือภาพเปลือย บทสนทนาที่ชาญฉลาด ตัวละครที่น่ารัก เนื้อเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ แอนิเมชั่นที่ยอดเยี่ยม Chicken Run จะกลายเป็นเกมคลาสสิกอย่างแน่นอน! ฉันหวังว่าเราจะได้เห็นความบันเทิงสำหรับครอบครัวแบบนี้มากขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ โดยรวมแล้วมันดีจริงๆ สิ่งที่ครอบครัวของคุณต้องดูในฤดูร้อนนี้ และถ้าคุณไม่ใช่เด็กแล้วใครจะสนใจล่ะ! หมดแล้วไปดูอันนี้เลย พาเพื่อนวิทยาลัยของคุณ! ฉันให้คะแนน 4 เต็ม 5 แก่ลูกไก่ที่สนุกสนานนี้ หากคุณมีคำถามหรือความคิดเห็นเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ก่อนที่จะดู โปรดติดต่อฉันได้เลย

– John DiBiase (ตรวจสอบแล้ว: 26/6/00)

คู่มือสำหรับผู้ปกครอง: สรุปเนื้อหา

  • . เพศ/ภาพเปลือย: ไม่มี
  • . คำหยาบคาย/ภาษา: ไม่มี
  • . แอลกอฮอล์/ยาเสพติด: ไม่มี
  • . เลือด/คราบเลือด: ไม่มี
  • . ความรุนแรง: ไก่ถูกฆ่า (ไม่แสดง), ไก่ถูกโยน, ถูกตี ฯลฯ Chicken Run Netflix

บทความที่น่าสนใจ