how to train your dragon พากย์ไทย อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2

สารบัญ

how to train your dragon พากย์ไทย รีวิวหนังสนุกๆ วันนี้ แอดมินขอนำเสนอภาพยนตร์เอนิเมชัน 3 มิติภาคต่ออย่างเรื่อง How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ที่ได้เข้าฉายไปแล้วเมื่อปี 2010 และภาค 2 มาในปี 2014 ที่ผ่านมา เป็นภาพยนตร์ไตรภาคที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย แอดมินแนะนำให้รับชมเรื่องนี้ เพราะหนังทำออกมามีเสน่ห์ น่าติดตามโดยได้ผู้กำกับคนเดิมอย่าง เดียน เดอโบล ควบเขียนบทภาพยนตร์ และทีมพากย์เสียงทีมเดิมมาสร้างความสนุก สีสันให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมถึงนักแสดงสาวอย่าง เคท เบลนเซ็ต ที่รับหน้าที่พากย์เสียงเป็น แม่ของฮิคคัพนั่นเอง หลังจากภาคแรกได้จบไป และสร้างความตราตรึงอยากดูภาคสองต่อ ในที่สุดเราก็ได้รับชม หนังทำออกมาได้ดีไม่ทำให้ผิดหวัง การันตีด้วยคะแนนจากเว็บไซต์รีวิวหนังอย่าง IMDb ที่ได้คะแนนถึง 7.8 เรียกว่ายังคงเป็นหนังเอนิเมชันที่ชื่นชอบของทุกเพศทุกวัยเช่นเคย

นักแสดงนำโดย how to train your dragon พากย์ไทย

Jay Baruchel พากย์เสียงเป็น Hiccup how to train your dragon พากย์ไทย


Gerard Butler พากย์เสียงเป็น Stoick

America Ferrera พากย์เสียงเป็น Astrid


Christopher Mintz-Plasse พากย์เสียงเป็น Fishlegs


Jonah Hill พากย์เสียงเป็น Snotlout


เคท เบลนเซ็ต พากย์เสียงเป็น แม่ของฮิคคัพ

  • ประเภทภาพยนตร์ : ภาพยนตร์เอนิเมชัน 3 มิติ ผจญภัย
  • ผู้กำกับภาพยนตร์ : Dean DeBlois
  • ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : Dean DeBlois, Cressida Cowell
  • ค่ายหนัง/สตูดิโอ : DreamWorks Animation/ 20th Century Fox
  • คะแนนจาก IMDb : 7.8

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของฮิคคัพหลังจากผ่านเรื่องราวในภาคแรกมาห้าปี ที่เขาได้สมานสามัคคีกับเหล่ามังกรที่เคยเป็นศัตรูกันมาหลายทศวรรษที่เกาะเบิร์ก ในขณะนั้นที่หมู่บ้านได้มีการฝึกซ้อมแข่งขันเพื่อฝึกฝีมือการขี่มังกร และนับเป็นกีฬาใหม่สุดฮิตที่หมู่บ้านเลยก็ว่าได้ โดยกลุ่มที่กำลังทำการฝึกอยู่นั้นคือเหล่าเพื่อนพ้องของฮิคคัพ แต่คู่ที่หายไปไม่ได้มาร่วมฝึกซ้อมด้วยคือฮิคคับและเขี้ยวกุดที่ได้ออกไปสำรวจน่านฟ้า ท่องเที่ยวไปยังดินแดนที่ยังไม่เคยไป พบเจอโลกใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยเจอ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการผจญภัยครั้งใหม่ เมื่อฮิคคัพได้พบเจอกับถ้ำน้ำแข็งลึกลับ และมีผู้กำลังก่อตั้งกองทัพมังกรที่มีนามว่า ดราโก้ รวมถึงพบเจอกับผู้ขี่มังกรลึกลับอีกคน ศึกครั้งใหม่กำลังจะเริ่มขึ้นฮิคคัพจะรักษาความสงบสุขของหมู่บ้านและช่วยเหลือเหล่ามังกรเพื่อนรักไว้ได้หรือไม่ ต้องไปรับชมกันต่อนะคะ

รีวิวเนื้อเรื่อง How To Train Your Dragon 2

ยังคงเนื้อเรื่องที่เข้าใจง่าย ปูเรื่องมีดี ใส่ปมเบื้องหลังเข้ามา และคล้ายปมออกได้อย่างสมูท เนื้อเรื่องเข้มข้น มีความผจญภัยในโลกกว้างใบใหม่หลังจากภาคแรก คือการเปลี่ยนใจคนทั้งหมู่บ้าน แต่มาในภาคนี้หนังทำให้เห็นถึงโลกกว้างที่ฮิคคัพต้องเผชิญ มันยิ่งใหญ่ขึ้น พบศัตรูที่ร้ายกาจมากขึ้น เติบโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ทำให้ความสัมพันธ์ทั้งกับเพื่อนพ้อง ครอบครัว และมังกรคู่หูแน่นแฟ้นมากขึ้น หากใครว่าภาคแรกทำออกมาดีแล้ว ภาคสองดีกว่าเดิมแน่นอน

รีวิวตัวละคร

การออกแบบตัวละครเห็นได้ชัดว่าดีขึ้นกว่าภาคแรกมาก ตัวเอกของเรื่องดูดีขึ้น จะเรียกว่าโตขึ้นก็ว่าได้ กราฟฟิคละเอียดไปถึงเส้นผม ผิว ท่าทางการพูด การแสดงอารมณ์ของตัวละครก็ทำออกมาได้ดีกว่าเดิม แถมยังมีมังกรตัวใหม่ๆ ออกมาให้เราได้ชื่นชมความสวยงาม น่ารัก อีกหลายสายพันธุ์ ต้องยกความดีให้กับทีมงานผู้สร้างที่เก็บรายละเอียดและใส่ใจทุกกระบวนการ

รีวิว How To Train Your Dragon 2 อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2

หลังจากรับชมจบโดยส่วนตัวบอกได้เลยว่าเป็นภาพยนตร์ที่ควรค่าแก่การรับชม เป็นเอนิเมชันที่น่าจะทำออกมาดีกว่าหลายๆ เรื่องที่เคยรับชม ฉากแอคชั่นสนุก ฉากดราม่าเรียกน้ำตาได้ซึมๆ ตัวละครมีมิติมากขึ้น การแสดงท่าทางตัวละครแสดงอารมณ์ออกมาดี การออกแบบฉากต่างๆ สวยงาม เอนิเมชันโดดเด่นจนเป็นที่ถูกใจของทุกเพศทุกวัย เด็กดูแล้วก็ชอบ ผู้ใหญ่ดูแล้วก็สนุก และเสน่ห์ของหนังอีกอย่างคือเจ้ามังกรเพลิงนิล ที่ออกมาสร้างความน่ารักให้กับคนดูได้ยิ้มตามๆ กันครบองค์ประกอบหนังดีๆ ที่น่ารับชม เป็นหนังที่แอดมินอยากให้ทุกคนได้รับชมจริงๆ

บทส่งท้าย

หลังจากได้รับชมอยากเทคะแนนให้เลย 10/10 เพราะหนังทำออกมาดีมากจนคนที่ไม่ชอบดูภาพยนตร์เอนิเมชันอย่างเรายังต้องยอมรับ แล้วหามาดูจนถึงภาค 2 นี้ หากใครยังไม่เคยรับชมก็สามารถดูได้แล้วผ่านทาง Netflix ซึ่งมีให้รับชมแล้วถึง 2 ภาค ดูกันยาวๆ รับความน่ารักของเจ้าเขี้ยวกุด เอาเป็นว่าหนังให้ความบันเทิงกับเราได้ในระดับที่ดีมาก สนุกน่าติดตาม ดูเพลิน ไม่มีเบื่อ และหลังจากดูทั้ง 2 ภาคจบแล้วอย่าลืมหาภาค 3 เพื่อรับชมบทสรุปของเหล่ามังกรและชาวไวกิ้งที่อยู่ด้วยกันมาหลายปี ได้ใน How To Train Your Dragon 2 อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2 สำหรับวันนี้แอดมินต้องขอตัวไปก่อนกับการรีวิวหนังสนุกๆ ให้ทุกท่านเพื่อเป็นข้อมูลก่อนการรับชมจริง เรื่องนี้การันตีความสนุกได้ด้วยคะแนนจากเว็บไซต์รีวิวหนังมากมายที่ออกมาวิจารณ์และให้คะแนนในเชิงบวก แล้วพบกันใหม่กับการรีวิวหนังปี 2022 เรื่องต่อไป สวัสดีค่ะ how to train your dragon พากย์ไทย

บทความที่น่าสนใจ